Get Adobe Flash player
Home เรื่องน่ารู้ แก้กรรม เสริมดวง

 แก้กรรม เสริมดวง

ชีวิตคนเรานั้น จะ มีสุขหรือมีทุกข์ ล้วนเป็นไปตาม กรรม ที่เราเคยก่อ กระทำเอาไว้ใน ชาตินี้ หรือ ชาติปางก่อน มนุษย์ก็ต้องรับใช้กรรมด้วยกันทั้งสิ้น
   
“ไชยา บุญพิทักษ์” ได้เขียนหนังสือไว้เล่มหนึ่งชื่อว่า “แก้กรรม ทำบุญเสริมดวง สะเดาะเคราะห์” มีเนื้อหาน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง จึงใคร่ขอหยิบยก บางส่วน มาเขียนให้ได้อ่านกันในโอกาสนี้
   
ถ้าดวงชะตาหม่นมัว ชีวิตอับเฉา   “ไชยา” บอกว่า ให้ไปไหว้พระแล้วทำบุญด้วยการเติมน้ำมันตะเกียง บริจาคเงินใส่ตู้เพื่อร่วมซื้อน้ำมันเติมตะเกียง
   
ถวายโคมไฟ ตะเกียงแก่พระภิกษุสงฆ์ หรือบริจาคเงินร่วมสร้างในส่วนของเรื่องการไฟฟ้าต่าง ๆ ภายในวัด ถ้าสามารถทำได้ครบ 7 ครั้ง หรือทำกับวัด 7 แห่งภายใน 3 เดือน ดวงชะตาจะสดใส ชีวิตจะรุ่งเรือง ถ้าเป็นไปได้ จงร่วมงานบุญก่อพระเจดีย์ทรายด้วย
   
ถ้าเจ็บป่วยหนักหรือเจ็บไข้ได้ป่วยบ่อย ๆ “ไชยา” บอกว่า ให้ถวายยาแก่พระสงฆ์ หรือบริจาคเงินที่โรงพยาบาลสงฆ์ ปล่อยเต่า เพื่ออธิษฐานจิตให้มีอายุยืนยาว ปล่อยปลา 9 ตัว (ไม่ควรใช้ปลาไหล) งดกินเนื้อสัตว์เดือนละ 7 วัน หรือลดปริมาณการกินเนื้อสัตว์ลงโดยเฉพาะสัตว์ใหญ่
   
ถ้ากิจการค้าเสื่อมถอย ใกล้ล้มเหลว “ไชยา” บอกว่า ให้บูชาพระสังกัจจายน์ ถวายพวงมาลัย ดอกไม้หอม ธูปหอม เทียน ปิดทองคำเปลว และถวายผลไม้ 7 อย่าง ไปกราบไหว้พระพรหม ไปกราบไหว้เทพศาลหลักเมืองประจำจังหวัด และกราบบูชาพระพุทธเจ้าหลวง (รัชกาลที่ 5)
   
ถ้าครอบครัวประสบปัญหา มีแต่ทุกข์และความขัดแย้ง “ไชยา” บอกว่า ให้กราบไหว้ พระภูมิเจ้าที่ ถวายอาหารคาวหวานชุดใหญ่แก่ พระภูมิเจ้าที่ และ เจ้าที่เจ้าทาง ผีบ้านผีเรือน นำอาหารคาวหวานชุดใหญ่ไปเลี้ยงเด็กกำพร้า ตามสถานสงเคราะห์ใกล้บ้าน ถวายสังฆทาน กรวดน้ำ อุทิศส่วนกุศลผลบุญแก่ญาติผู้ใหญ่ในครอบครัวที่ล่วงลับไปแล้ว
   
ถ้าอาชีพการงานไม่ก้าวหน้า “ไชยา” บอกว่า ให้ไปไหว้ เจ้าแม่กวนอิม ไปไหว้ พระพรหม ไปไหว้ พระปิดทองคำเปลว 9 แผ่นทุกวันพระ ถวายเงินบริจาคทำบุญ ซื้อน้ำมันเติมตะเกียง ทำบุญถวายผ้ากฐิน ทำบุญถวายอาสนะแก่พระภิกษุสงฆ์ ไม่ว่าจะเป็นเตียง ตั่ง ที่นั่งที่นอน หรือสละทรัพย์บริจาคแก่โรงพยาบาลสงฆ์
   
ถ้าอยากมั่นคงร่ำรวย “ไชยา” บอก ว่า ให้หมั่นทำบุญ ถวายสังฆทาน บริจาคทานแก่ ผู้ยากไร้ โดยบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม ยารักษาโรค ต้องนำไปบริจาคแจกเป็นทานด้วยตนเองโดยให้ถึงมือผู้ที่กำลังตกระกำลำบาก และให้ไปไหว้ไฉซิ้งเอี้ยตามศาลเจ้าจีน
   
ถ้าอยากขอความสำเร็จสมปรารถนา “ไชยา” บอกว่า ให้ไปกราบไหว้บูชา พระพรหม
   
ถ้าอยากขอชัยชนะต่อศัตรู “ไชยา” บอกว่า ให้ไปกราบไหว้บูชา พระนารายณ์
   
ถ้าอยากมีวาสนาบารมีและลาภยศ ผู้คนเกรงขาม “ไชยา” บอกว่า ให้ไปกราบไหว้บูชา พระศิวะ เทพผู้ยิ่งใหญ่ในทางลัทธิฮินดู หรือไปกราบสักการบูชา เทพกวนอู เทพทางจีนผู้ประทานอำนาจบารมี และโชคลาภ
   
ถ้าอยากเกิดในชาติตระกูลที่ดี มีรูปงาม มีคุณธรรม “ไชยา” บอกว่า ให้ไปฟังเทศน์มหาชาติ แล้วบูชากัณฑ์ชูชกและกัณฑ์พระกุมาร เกิดชาติหน้าจะได้เป็นลูกผู้ดีมีตระกูล มีการศึกษาดี ให้หมั่นกตัญญูต่อพ่อแม่ วางตนให้อยู่ในความดีงาม ทั้งความคิดและวาจา
   
ถ้าอยากเจริญด้วยชื่อเสียง เกียรติยศ “ไชยา” บอกว่า ให้ทำบุญหล่อเทียนพรรษา ให้ทำบุญร่วมสร้าง หอระฆัง ให้ทำบุญไหว้พระพร้อมถวายเครื่องหอมต่าง ๆ เป็นต้นว่าธูป เทียน ทองคำเปลว และดอกไม้หอม
   
“ไชยา” เขียนถึง กรรมชั่ว 9 อย่าง ไว้ดังนี้ หนึ่ง เย่อหยิ่งโอหัง ไม่ฟังใคร จิตใจคับแคบ สอง ฆ่าสัตว์ตัดชีวิต ทำทารุณกรรมคนหรือสัตว์ สาม ดื่มสุราเมามายอาละวาดระรานผู้อื่น สี่ ตระหนี่กับการทำบุญให้ทาน  ห้า มีจิตใจอิจฉาริษยาผู้อื่น หก มีจิตใจอาฆาตและมีโทสะง่าย เจ็ด ไม่ยินดีในการทำบุญ ชอบแต่อบายมุข แปด ชักชวนหรือสนับสนุนให้ผู้อื่นทำชั่ว และเก้า คิดเอาแต่ได้ เบียดเบียนผู้อื่นเสมอ เหล่านี้จงหลีกเลี่ยง
   
ถ้าอยากมีชีวิตเป็นสุขทั้งชาตินี้และชาติหน้า จงกระทำตามที่ “ไชยา” เสนอแนะมา แล้วจะเห็นผลในทันตา.

 

http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryID=328&contentID=28492

สำนักปฏิบัติธรรมดีเด่น                                    สำนักปฏิบัติธรรมดีเด่น                   ผลการปฏิบัติงานหน่วยอ.ป.ต.ดีเด่น                          วัดส่งเสริมสุขภาพ                                   วัดเขารูปช้าง